ข้อมูลพื้นฐาน

ชื่อเป็นภาษาไทย :            โรงเรียนกอบกาญจน์ศึกษามูลนิธิ
ชื่อเป็นภาษาอังกฤษ :        Kobkarnsuksa foundation school
เปิดสอนประเภท :            สามัญศึกษา
ระดับที่เปิดสอน :              เตรียมอนุบาล – มัธยมศึกษาปีที่ ๓
ความจุนักเรียนสูงสุด :     ๒,๐๙๐   คน

ที่ตั้งของโรงเรียน :           เลขที่ 490/14 ถนนเพชรเกษม ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110

E - Mail  :                       Kobkan2550@ hotmail.com
 เว็บไซต์  :                       www.kobkarn.ac.th

เครื่องหมายของโรงเรียน

logo

เครื่องหมายของโรงเรียน คือรูปวงกลมสองวงซ้อนกันระหว่างวงในกับวงนอกเป็น ชื่อโรงเรียนกอบกาญจน์ศึกษามูลนิธิ ด้านล่างเป็นชื่ออำเภอหาดใหญ่ และชื่อจังหวัดสงขลา ภายในวงกลมวงในเป็นรูปสัญลักษณ์ พานรองอุณาโลมมีรัศมีและช่อมะกอกล้อมรอบ

ความหมายของเครื่องหมายโรงเรียน
          อุณาโลม  หมายถึง เชิดชูพระพุทธศาสนาประจำชาติ อันเป็นพื้นฐานของศิลปวัฒนธรรมไทยและเป็นเครื่องหมายของความเป็นสวัสดิ์มงคล พาน หมายถึง เชิดชู ความรู้ ปัญญา  คุณธรรม

รัศมี  หมายถึง  ความรุ่งเรือง โชติช่วงชัชวาล  กระจายไปทั่วสารทิศ
ช่อมะกอก หมายถึง ความเจริญก้าวหน้านำไปสู่ความสำเร็จแห่งชีวิต

อักษรย่อประจำโรงเรียน :     ก.ษ.
สีประจำโรงเรียน :  สีเหลือง  สีดำ

สีเหลือง หมายถึง  ความสงบ  ความเยือกเย็น
        สีดำ  หมายถึง  ความหนักแน่น  ความมั่นคง

Last modified on 14/08/2015