ปรัชญาโรงเรียน

ศึกษาดี     มีอนามัย      ใฝ่คุณธรรม

ศึกษาดี    :     หมายถึง  การเตรียมความพร้อมด้านร่างกาย อารมณ์ - จิตใจ สังคม และสติปัญญา ให้กับผู้เรียน  พัฒนาทักษะของผู้เรียนให้สามารถ เรียนได้ด้วยตนเอง และประสบการณ์จริง จากการเรียนรู้และเป็นพื้นฐานในการดำเนินชีวิต
มีอนามัย   :    หมายถึง  การพัฒนาสุขภาพอนามัยของผู้เรียนให้มีความสมบูรณ์แข็งแรง ปราศจาก โรคภัย ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ เข้าใจเกี่ยวกับ หลักโภชนาการ รู้จักปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้อง
ใฝ่คุณธรรม  : หมายถึง  การปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม ให้กับผู้เรียนเกี่ยวกับ ความรับผิดชอบ ความมีระเบียบวินัย ความซื่อสัตย์สุจริต ความมัธยัสถ์ ความกตัญญู การมีสัมมาคารวะ การรู้จักอนุรักษ์วัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม สามารถปฏิบัติตนตามกฏระเบียบของสังคม

Last modified on 22/09/2015